Lào Cai với Mô hình trường học mới tại Việt Nam

22/10/2016 Lượt xem: 104

Trong bối cảnh kinh tế – xã hội khó khăn của một tỉnh vùng cao biên giới, Lào Cai đến với Mô hình trường học mới Việt Nam như một mối “lương duyên”, dẫu ban đầu vẫn còn những băn khoăn, trăn trở, thậm chí một chút hoài nghi xen lẫn hy vọng. Nhưng bằng nhiệt huyết và tinh thần sáng tạo, không ngại khó, không ngại khổ của đội ngũ những người làm giáo dục nơi đây, mô hình này đã được đón nhận, gieo trồng và cho ra những trái ngọt vượt lên trên cả sự mong đợi.

 Sau 5 năm thực hiện Mô hình trường học mới, Lào Cai đã và đang là minh chứng cho thấy sức sống và hiệu quả của mô hình này, cũng như sự lựa chọn hoàn toàn đúng đắn trên cơ sở những tiếp cậnkhoa học phù hợp với định hướng đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục Việt Nam và hội nhập quốc tế. Mô hình trường học mới: luồng gió mới cho giáo dục Tiểu học vùng khó

Dự án Mô hình trường học mới Việt Nam là một Dự án về sư phạm nhằm xây dựng và nhân rộng một kiểu mô hình nhà trường tiên tiến, hiện đại, phù hợp với mục tiêu phát triển và đặc điểm của giáo dục Việt Nam. Mô hình trường học mới theo nguyên tắc lấy học sinh làm trung tâm; vừa kế thừa những mặt tích cực của mô hình trường học truyền thống, vừa có sự đổi mới căn bản về mục tiêu đào tạo, nội dung chương trình, tài liệu học tập, phương pháp dạy – học, cách đánh giá, cách tổ chức quản lí lớp học, cơ sở vật chất phục vụ cho dạy – học,… Điểm nổi bật của mô hình này là đổi mới về các hoạt động sư phạm, một trong những hoạt động đó là đổi mới về cách thức tổ chức lớp học. Bên cạnh việc giành được một số giải thưởng quốc tế, Mô hình trường học mới  được Ngân hàng thế giới cũng như UNESCO đánh giá là một trong ít mô hình phù hợp nhất với điều kiện giáo dục của các nước đang phát triển. Đó cũng là lý do Bộ GD&ĐT lựa chọn áp dụng ở nước ta. Tuy nhiên, mô hình trường học mới được triển khai ở Việt Nam theo quan điểm: Lựa chọn nội dung phù hợp, những cách làm hay của thế giới, đồng thời kế thừa những nội dung Việt Nam đã triển khai tốt để xây dựng, vận dụng sao cho phù hợp với điều kiện thực tiễn của Việt Nam. Ngoài ra, Mô hình trường học mới còn dựa trên quy luật nhận thức và những thành tựu khoa học giáo dục tiên tiến trên thế giới để triển khai.

Mô hình trường học mới ở Lào Cai – rút ngắn con đường đến mục tiêu đổi mới giáo dục

gdth5_2672016

Xác định thực hiện dạy học theo Mô hình trường học mới là nhiệm vụ quan trọng có ý nghĩa sâu sắc về khoa học và là cơ hội tốt để nâng cao chất lượng cho học sinh, đặc biệt giúp các em học sinh dân tộc thiểu số đảm bảo đạt chuẩn kiến kiến thức, kỹ năng từng môn học và các hoạt động giáo dục khác song song với sự hình thành và phát triển năng lực, phẩm chất của từng cá nhân  phù hợp với yêu cầu đổi mới, Sở GD&ĐT Lào Cai đã mạnh dạn đăng ký thực hiện thí điểm Mô hình trường học mới ngay từ năm học 2011 – 2012. Đầu tiên là ở 2 huyện vùng cao, khó khăn (Sa Pa, Bát Xát) với 04 trường/8 lớp/171 học sinh. Thành công bước đầu đã tạo động lực cho những bước tiếp theo: Năm học 2012-2013: Dự án được triển khai ở 81 trường tại 9 huyện, TP với 533 lớp, 9686 học sinh; năm học 2013-2014: Tại 102/240 trường (21 trường nhân rộng), 1026 lớp/17399 học sinh; năm học 2014-2015: Tại 117/240 trường (36 trường nhân rộng), 1731 lớp /31446 học sinh. Năm 2015-2016: tại 158/235 trường, 1178 lớp/ 35843 học sinh (78 trường nhân rộng).

Ngay từ những ngày đầu tiên, Lãnh đạo Sở GD&ĐT Lào Cai đã tích cực tham mưu cho UBND tỉnh ban hành các văn bản chỉ đạo, thực hiện Mô hình trường học mới; thành lập Ban quản lý Dự án Mô hình trường tiểu học mới tại Việt Nam tỉnh Lào Cai, với Quy chế hoạt động cụ thể.

Hằng năm, trong hướng dẫn chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ năm học của Sở GD&ĐT đều nhấn mạnh các hoạt động chuyên môn của Mô hình trường học mới. Do đó, tạo được sự thống nhất và xuyên suốt trong quá trình chỉ đạo, kiểm tra, giám sát và hỗ trợ kịp thời các đơn vị trong quá trình thực hiện. Sở GD&ĐT chỉ đạo Phòng GD&ĐT, các trường sơ kết, tổng kết dạy học theo mô hình Mô hình trường học mới ở cấp trường, cấp huyện, đánh giá, nhận định kết quả đạt được nhằm rút ra bài học kinh nghiệm, định hướng cho công tác triển khai, thực hiện và nhân rộng trong năm học sau.

Việc ký thỏa thuận kinh phí giữa BQLTW với Ban QLDA tỉnh; giữa BQL DA tỉnh với các Tổ thực hiện dự án đảm bảo đúng thời gian và quy định của dự án. Đồng thời. Sở GD&ĐT chỉ đạo các trường tham gia Dự án sử dụng hiệu quả đồ dùng, thiết bị, tài liệu được mua từ nguồn kinh phí quỹ 1. Cuối năm, kiểm kê báo cáo hiện trạng sử dụng. Để sử dụng hiệu quả nguồn kinh phí quỹ 2, Ban quản lí hướng dẫn, chỉ đạo các trường làm tốt công tác tuyên truyền, huy động sự tham gia của cộng đồng vào việc mua sắm dụng cụ nấu ăn, làm bếp, lắp ống dẫn nước, góp củi,…; 100% các điểm trường có quỹ 2, phải tổ chức cho giáo viên, học sinh trồng rau xanh để cải thiện và nâng cao chất lượng các bữa ăn.

gdth4_2672016

Cho đến hôm nay, nhìn lại quá trình triển khai thực hiện, phải khẳng định rằng Lào Cai đã thành công trong xây dựng và tập huấn đội ngũ CBQL, GV triển khai thực hiện Dự án. Tổ cốt cán chuyên môn cấp tỉnh gồm 40 người có hiểu biết và chuyên môn nghiệp vụ vững vàng về Mô hình trường học mới trên cơ sở kiến thức tiếp thu được từ chuyên gia trong nước và quốc tế, kết hợp với  kinh nghiệm giảng dạy thực tế và năng lực sáng tạo của bản thân. Tổ cốt cán có nhiệm vụ thực hiện dưới hình thức Đổi mới sinh hoạt chuyên môn. Đến tận trường hỗ trợ kỹ thuật nghiên cứu bài dạy (điều chỉnh hoạt động phù hợp), dự giờ, điều hành chia sẻ giờ dạy theo hướng lấy học sinh làm trung tâm nhằm phát hiện ra những khó khăn, kịp thời giải quyết và có định hướng cụ thể trong thời gian tiếp theo. Đội ngũ này ngày càng lớn mạnh về số lượng và chất lượng, nhiều năm liền được Bộ GD&ĐT lựa chọn làm giảng viên tập huấn cho các đồng nghiệp tỉnh bạn như: Hà Giang, Lai Châu, Thanh Hóa, Nghệ An, Đắc lắc, Vĩnh Long, Cà Mau, Hà Nội, TP Hồ Chí Minh,…

gdth3_2672016

Đặc biệt, để nâng cao năng lực chuyên môn cho các CBQL, GV, Lào Cai đã áp dụng nhiều giải pháp: Giải pháp chuyên môn sâu (thành lập tổ cốt cán chuyên môn cấp tỉnh, huyện, trường; lập kế hoạch tập huấn và hỗ trợ kĩ thuật, tư vấn  tại chỗ; thành lập Câu lạc bộ Hiệu trưởng để chia sẻ, kết nối, hỗ trợ). Kết hợp kiểm tra với bồi dưỡng chuyên môn (lấy giờ học là đơn vị kiểm soát và lấy chất lượng học của từng học sinh làm chỉ số đánh giá. Kiểm soát chất lượng học sinh theo phương thức từng khảo sát viên làm việc với từng học sinh đo tốc độ đọc, tốc độ viết, tốc độ tính toán theo chuẩn kiến thức, kĩ năng; thiết kế bảng kiểm đánh giá năng lực đọc, viết của học sinh lớp 1,2,3. Từ đó, điều chỉnh cách dạy, cách học). Bồi dưỡng đội ngũ (tổ chức bồi dưỡng đội ngũ GV thông qua phân tầng bồi dưỡng: Bồi dưỡng đội ngũ cốt cán cấp tỉnh, huyện và trường: Cốt cán giỏi, đủ mạnh và có trách nhiệm bồi dưỡng tập trung/theo cụm trường/ ở từng trường/tự bồi dưỡng và bồi dưỡng tại chỗ cho GV đại trà (chủ yếu thông qua SHCM).

Một trong những thành công trong việc triển khai thực hiện và nhân rộng Mô hình trường học mới của tỉnh Lào Cai là tổ chức nhân rộng điển hình: Các trường trong tỉnh, trong huyện học hỏi, chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau; đồng thời, chủ động đón tiếp các đoàn CBQL, GV các tỉnh bạn đến tham quan, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm. Tính đến hết tháng 3/2016, các trường trong tỉnh đón 115 đoàn với 4269 người.

Bộ GD&ĐT đã quay băng hình 20 tiết dạy do các giáo viên cốt cán của tỉnh Lào Cai thực hiện. Bộ băng đĩa hình các tiết học là nguồn tư liệu chính cho các đợt tập huấn giảng viên cốt cán cấp trung ương, cấp tỉnh, cấp trường tại 63 tỉnh thành. Thành công lớn nhất của bộ băng đĩa hình là đã giúp cho các đơn vị trường đặc biệt là các trường nhân rộng nắm bắt được cách dạy, cách học theo Mô hình trường học mới, giải quyết được những vướng mắc khi triển khai Mô hình trường học mới. Những khó khăn bước đầu đã được giải quyết, ngay sau đó, cán bộ, giáo viên của Lào Cai đã tự thiết kế một tiết dạy Tiếng Việt, tiến hành dạy trên đối tượng mới hoàn toàn (trường, giáo viên và học sinh chưa thực hiện Mô hình trường học mới), đặc biệt 100% học sinh là người DTTS (Mông, Dao). Kết quả cho thấy học sinh rất chủ động trong học tập, các em rất hào hứng, mạnh dạn, tự tin, cô giáo cũng thực hiện rất tốt vai trò là người đồng hành, hướng dẫn học sinh. Đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên Lào Cai đã thiết kế tài liệu “Tuần làm quen lớp học Mô hình trường học mới tiểu học”  được Nhà xuất bản giáo dục in ấn phát hành trên toàn quốc. Có thể nói, đây là bước tiến mới về sư phạm trong quá trình triển khai tài liệu Mô hình trường học mới do chính những người thực hiện Mô hình trường học mới ở Lào Cai tạo dựng.

Mô hình trường học mới tạo diện mạo mới, chất lượng giáo dục mới cho giáo dục Tiểu học Lào Cai

Đến với các trường Tiểu học của Lào Cai, dễ dàng nhận ra Mô hình trường học mới đã hiện thực hóa nhiều chủ trương đổi mới của ngành vì những điểm nổi bật trong tổ chức thực hiện, đó là những đổi mới đầy sáng tạo và hiệu quả: Đổi mới tổ chức lớp học; đổi mới trường, lớp học; đổi mới phương pháp dạy; đổi mới phương pháp học; đổi mới kiểm tra đánh giá; phối hợp nhà trường, gia đình, cộng đồng trong giáo dục học sinh. Vì thế, giáo dục Lào Cai tiếp tục nhận được sự đồng thuận ủng hộ cao của cấp ủy, chính quyền, nhân dân. Các trường tiểu học có sự thay đổi rõ rệt, học sinh đã tự tổ chức được hoạt động, không khí môi trường nhà trường sôi nổi, tự nhiên không gò bó; CBQL, GV tiểu học hiểu rõ hơn về Mô hình trường học mới sau mỗi lần tập huấn được nâng cao năng lực, tự tin hơn, tự chủ hơn, sáng tạo hơn. Nhiều CBQL, GV say mê Mô hình trường học mới nên đã tự nghiên cứu, luôn đổi mới đã đánh dấu bước thành công trong sự nghiệp của bản thân và sự nghiệp của ngành. Một trong những kết quả rõ nét nhất là: Học sinh từ chỗ phụ thuộc vào cô giáo nay các em đã tự chủ hơn, mạnh dạn, tự tin và hào hứng học tập, do vậy kết quả học tập tốt hơn. Nhờ việc học theo nhịp độ, các cô giáo có thời gian quan tâm nhiều hơn đến HS yếu,  giúp giảm tỷ lệ học sinh yếu. Đối với học sinh người DTTS được tham gia nhiều hoạt động, được giao tiếp (nghe và nói)  nhiều với bạn, với cô trong các hoạt động học bằng tiếng Việt, kết quả học tiếng Việt của các em tiến bộ hơn. Đặc biệt, Mô hình Trường học mới đã và đang làm thay đổi căn bản các hoạt động sư phạm của nhà trường theo hướng tự giác, tự quản, dân chủ hoá, hình thành năng lực và phẩm chất cần thiết của người công dân Việt Nam. Các trường thực hiện Mô hình trường học mới đã sáng tạo thực hiện các mô hình giáo dục mở  hiệu quả, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương (Trường học Du lịch, Nông trại trong trường học, trường học Năng động, Trường học sinh thái, trường học đa văn hóa), đảm bảo đúng phương châm: Gắn với thực tiễn; Tăng cường thực hành, thực học, thực nghiệm; Theo định hướng đổi mới căn bản toàn diện.

Mô hình trường học mới và 8 bài học kinh nghiệm đi đến thành công của Lào Cai

Xác định quan điểm chỉ đạo: Hiểu sâu sắc bản chất và thực hiện nghiêm túc, sáng tạo sự chỉ đạo của Bộ GD&ĐT. Kiên quyết đổi mới: Qua thực tiễn làm sáng tỏ những vấn đề mới, phát hiện, ủng hộ và nhân rộng điển hình mới. Không nêu khó khăn: về cơ sở vật chất, điều kiện kinh tế, địa lý, HSDTTS (chỉ nêu biện pháp khắc phục). Chỉ đạo thống nhất đồng bộ từ Sở, Phòng, trường làm thay đổi nhận thức của cả hệ thống. Chỉ đạo liên thông giữa các cấp học Tiểu học, THCS.

Cần tạo được sự đồng thuận từ cấp ủy chính quyền địa phương, từ Sở GD&ĐT đến Phòng GĐ&ĐT các huyện/thành phố, các trường tiểu học tham gia mô hình; tạo động lực giúp nhà trường quyết tâm thực hiện tốt mô hình Mô hình trường học mới.

Tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền trong nhân dân, chính quyền địa phương. Thực hiện tốt nhiệm vụ “Dân vận khéo” tới phụ huynh học sinh, cộng đồng về mô hình trường tiểu học mới Việt Nam.

Đề cao vai trò của GV, trong đó,vai trò quan trọng là người thầy, người dạy cách học. Trong Mô hình trường học mới: Thay đổi cách dạy- cách học. Từ giảng giải là chính sang hướng dẫn học, quan sát, giúp đỡ, tư vấn cho học sinh. If you are interested https://clickmiamibeach.com/ in playing online slots for free games, then the site offers the Top Slot Games. Từ chỗ HS thụ động nghe-nhìn-chép, sang nghe hoặc đọc – tìm hiểu (phát hiện) – trao đổi (Phát biểu). Cho phép giáo viên hoàn toàn chủ động và linh hoạt thay đổi ngữ liệu, điều chỉnh lô gô với mục tiêu bám sát đối tượng học sinh vì sự tiến bộ của học sinh.

Tổ chức Hội thảo, chuyên đề hướng dẫn chuyên môn cụ thể để các huyện, các trường tổ chức chuyên đề về “tổ chức các hoạt động trong trường Mô hình trường học mới”; Thành lập đội ngũ cốt các cấp tỉnh kiểm tra và hướng dẫn phương pháp dạy và học theo Mô hình trường học mới.

Tạo sân chơi bổ ích, lồng ghép tích hợp nội dung kiến thức môn học nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh.

Tổ chức đi tham quan, học tập kinh nghiệm trong và ngoài tỉnh nhằm nâng cao năng lực cho CBQL, giáo viên. Tìm hiểu, tiếp thu, nghiên cứu những mô hình hay mà các cơ sở giáo dục đã thực hiện thành công. Lựa chọn, sàng lọc những nội dung phù hợp để áp dụng thực hiện tại đơn vị mình đạt hiệu quả.

Tổ chức sơ kết, tổng kết theo từng thời điểm nhằm động viên, khuyến khích, khen thưởng kịp thời các trường, các cá nhân có thành tích nổi bật trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Có thể nói, Mô hình trường học mới là một sự lựa chọn đúng của giáo dục Lào Cai trên con đường đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục. Dẫu còn nhiều khó khăn, thách thức, nhưng bằng niềm tin và nghị lực, sức sáng tạo của những người làm giáo dục nơi đây, Mô hình trường học mới sẽ tiếp tục được nhân rộng và đi tới những thành công mới./.

Trần Thị Minh Thu (Trưởng phòng GDTH, Sở GD&ĐT Lào Cai)

Bài viết liên quan

Được quan tâm

Xin chào các bạn, chào mừng đến với Namthaibinhduong.edu.vn - nơi đem đến cho bạn những danh sách top đáng tin cậy nhất trong mọi lĩnh vực. Tại đây, chúng tôi tự hào là nền tảng hàng đầu chuyên nghiên cứu và sáng lập ra các danh sách đứng đầu ở mọi lĩnh vực của đời sống.

Chúng tôi luôn cập nhật và đưa ra những danh sách top chính xác, đầy đủ và cập nhật nhất trong các lĩnh vực như giáo dục, công nghệ, thể thao, du lịch, ẩm thực, giải trí, văn hóa và nhiều lĩnh vực khác. Đội ngũ chuyên gia của chúng tôi luôn đảm bảo tính khách quan và chuyên nghiệp trong việc đánh giá và lựa chọn các sản phẩm, dịch vụ, hoạt động tốt nhất để đưa vào danh sách top.

Ngoài ra, Namthaibinhduong.edu.vn còn cung cấp các thông tin hữu ích và bổ ích cho người dùng như hướng dẫn sử dụng, tư vấn, đánh giá sản phẩm, dịch vụ và nhiều hơn nữa. Điều này giúp người dùng có thể lựa chọn sản phẩm, dịch vụ phù hợp nhất với nhu cầu và mục đích sử dụng của mình.

Với phương châm "Luôn đặt sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu", chúng tôi cam kết mang đến cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất và đáp ứng mọi yêu cầu của họ. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và sử dụng Namthaibinhduong.edu.vn.

Các danh sách top của chúng tôi được xây dựng dựa trên các tiêu chí chính xác và minh bạch, đảm bảo tính khách quan và đáng tin cậy cho người dùng. Chúng tôi luôn sử dụng các nguồn thông tin chính thống và đáng tin cậy để tạo ra các danh sách top chất lượng cao nhất.

Từ các danh sách top về giáo dục, công nghệ, du lịch, đến giải trí, thể thao, chúng tôi đều có các bài viết và danh sách top thú vị và bổ ích cho người dùng. Ngoài ra, chúng tôi cũng có các danh sách top đặc biệt như các trường đại học uy tín, các chương trình đào tạo nghề hot nhất hiện nay, các địa điểm du lịch mới lạ và hấp dẫn, hay những cuộc thi thể thao đang được mong chờ nhất.

Với sự đa dạng và phong phú của các danh sách top, Namthaibinhduong.edu.vn hy vọng sẽ đem đến cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất, giúp họ tiết kiệm thời gian và tìm được thông tin chính xác, đáng tin cậy nhất. Nếu bạn đang cần tìm kiếm thông tin hay muốn biết về những danh sách top mới nhất, hãy ghé thăm Namthaibinhduong.edu.vn và khám phá những điều thú vị mà chúng tôi mang đến!

 

Đặt banner quảng cáo giá 500k/ 1 banner và 1 liên kết. Đặt thêm links: 300k/1 links. Hotline đặt quảng cáo: 0936 606 777

thu mua phế liệu Phát Thành Đạt

Thu mua phế liệu Phát Thành Đạt

Việc thu mua phế liệu là một lĩnh vực đang phát triển và có tiềm năng tăng trưởng cao trong thời gian tới. Với nhu cầu ngày càng tăng của sản xuất công nghiệp và xây dựng, phế liệu trở thành một nguồn tài nguyên quan trọng và được nhiều doanh nghiệp quan tâm đến.
Thu mua phế liệu Phúc Lộc Tài

Thu mua phế liệu Phúc Lộc Tài

Tuy nhiên, việc thu mua phế liệu không đơn giản và có thể gặp phải nhiều khó khăn. Để thu mua được phế liệu với chất lượng tốt và giá cả hợp lý, các doanh nghiệp cần có kinh nghiệm, kỹ năng và kiến thức chuyên môn về loại phế liệu mình muốn thu mua.
vật liệu xây dựng cmc, giá cát xây dựng, giá cát san lấp

Giá cát san lấp

Báo giá cát xây dựng mới nhất tại Tphcm. Bảng báo giá cát bơm nền mới nhất hôm nay, cát san lấp mặt bằng có gì đặc biệt và nó đóng vai trò như thế nào trong xây dựng hãy theo dõi trong chủ đề này.
Taxi nội bài, đặt xe sân bay

Dịch vụ taxi nội bài Hà nội

Đặt xe sân bay Phúc Hà Đặt xe Hà nội - Taxi Nội Bài giá rẻ - Dịch vụ taxi nội bài trọn gói giá rẻ. Chiều Hà Nội - Nội Bài chỉ từ 160k. Chiều Nội Bài - Hà Nội chỉ từ 220k. Xe riêng, đời mới, sang trọng.
xe banh bánh, xe ba gác

Xe ba bánh

Xe ba gác Hoàng Phúc – Xe ba gác sài gòn cung cấp dịch vụ cho thuê xe ba gác chở hàng tại khắp các quận trong Tp HCM và các tỉnh lân cận .
Thu mua phế liệu Thành Phát

Thu mua phế liệu Thành Phát

Phế Liệu Nhôm, Sắt Thép, Inox, Đồng Công ty thu mua phế liệu giá cao TPHCM và toàn quốc【CÂN CHUẨN】Web thu mua phế liệu - HOA HỒNG tới 500 TRIỆU.
Thu mua phế liệu Thịnh Vượng

Thu mua phế liệu Thịnh Vượng

Khảo Sát Báo Giá Nhanh Chóng. Thu mua phế liệu số lượng lớn, mua nhanh, trả tiền ngay, cân đo phế liệu đúng khối lượng. Thu Mua Các Loại Phế Liệu Giá Cao Trên Toàn Quốc.
Công ty seo, dịch vụ seo, cong ty seo, dich vu seo

Thịt heo hữu cơ

Thịt heo hữu cơ là một khái niệm khá bỡ ngỡ với một số người. Là heo được nuôi dưỡng và chăm sóc trong môi trường hoàn toàn tự nhiên.
Thu mua vải, thu mua vải

Thu mua vải

Thu mua phế liệu số lượng lớn, mua nhanh, trả tiền ngay, cân đo phế liệu đúng khối lượng. Thu Mua Các Loại Phế Liệu Giá Cao Trên Toàn Quốc.
Báo giá thép Việt Nhật, báo giá thép Pomina

Báo giá thép Việt Nhật

Giá thép xây dựng Việt Nhật mới nhất vừa cập nhật từ nhà máy thép Vina Kyoei. Xem ngay báo giá sắt thép Việt Nhật (thanh vằn, thép cuộn, tròn trơn) hôm nay.
giá thép hộp

giá thép hộp

Cập nhật bảng báo giá thép hộp Hòa Phát mới nhất mỗi ngày cho khách hàng tham khảo. Với phương châm "uy tín - chất lượng tạo nên thành công".
Sửa khóa két sắt, sửa khóa tại nhà

Sửa khóa tại nhà

chuyên sửa khóa tại nhà giá rẻ 24/24 uy tín nhất TPHCM, khóa tủ, khóa két sắt, khóa xe máy, khóa xe hơi, xe ô tô, khóa cửa cuốn, khóa từ.
Cho thuê xe tải, cho thue xe tai, cho thuê xe tải Tphcm

Cho thuê xe tải

Cho thuê xe tải TPHCM chở hàng hoá uy tín & chuyên nghiệp ⭐ giá rẻ Siêu Tiết Kiệm, vận chuyển hàng hóa bằng xe tải đời mới.
Bốc xếp hàng hóa, boc xep hang hoa, bốc xếp, boc xep

Bốc xếp hàng hóa

Dịch vụ bốc xếp hàng hóa là các hoạt động sắp xếp⭐_⭐ nâng, vận chuyển hàng hóa vào kho bãi có thể bằng tay, xe đẩy, xe nâng, xe vận chuyển với hình thức linh hoạt.
Bốc xếp hàng hóa, boc xep hang hoa, bốc xếp, boc xep

Bốc xếp hàng hóa

Cung Cấp Dịch Vụ Cho Thuê Lao Động Tại HCM, Trẻ, Năng Động, Số Lượng Theo Yêu Cầu cho ra đời dịch vụ bốc xếp hàng hóa với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp – giá cả cạnh tranh.
Vệ sinh công nghiệp Tphcm, vệ sinh văn phòng Tphcm

Vệ sinh công nghiệp Tphcm

Vệ sinh công nghiệp tại TP Hồ Chí Minh là loại hình dịch vụ giúp bạn có thể tiết kiệm được tối đa thời gian cũng như công sức dành cho việc dọn dẹp sạch sẽ.
Thiết kế hồ cá koi

Thiết kế hồ cá koi

Thiết kế hồ cá koi độc đáo được nhưng người thợ lành nghề nhất tạo nên.
Sửa khóa két sắt, sửa khóa tại nhà

Sửa khóa két sắt Bình Dương

Sửa khóa két sắt Bình Dương Đức Lộc luôn làm hài lòng khách hàng. Với phương châm mở két an toàn, thao tác nhẹ nhàng, nhanh chóng. Đức Lộc có đội ngũ nhiệt tình, tân tâm phục vụ.
hút hầm cầu, rút hầm cầu, thống cống nghẹt, nạo vét hố ga, thông bồn cầu tại Tphcm

Hút bể phốt

Rút hầm cầu giá rẻ TPHCM giảm giá 20% khách hàng mới & giảm 30% khách hàng cũ ✓ bảo hành 2 năm ✓ có mặt sau 15 phút gọi điện ✓
Khoan cắt bê tông 22h chuyên cung cấp dịch vụ khoan cắt bê tông, đục phá bê tông, rút lõi bê tông

Khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông 22h chuyên cung cấp dịch vụ khoan cắt bê tông, đục phá bê tông, rút lõi bê tông.
Huấn luyện chó, trường huấn luyện chó

Huấn luyện chó

Trường huấn luyện chó số 1 Việt Nam hiện nay bạn sẽ yên tâm khi gửi thú cưng tại trường chúng tôi.
Báo giá thép hình, báo giá thép hộp, báo giá thép ống, báo giá tôn xây dựng, báo giá xà gồ xây dựng

Sắt thép xây dựng

Sắt thép xây dựng Mạnh Tiến phát chuyên cung cấp thép hình, thép hộp, thép ống, tôn thép xây dựng, xà gồ xây dựng số 1.
Khoan cắt bê tông 22h chuyên cung cấp dịch vụ khoan cắt bê tông, đục phá bê tông, rút lõi bê tông

Vách ngăn di động

Vách ngăn Hùng Phát chuyên cung cấp dịch vụ vách ngăn di động, vách ngăn kính, vách ngăn vệ sinh uy tín nhất hiện nay.
Công ty seo, cong ty seo, dịch vụ seo, dich vu seo

Công ty Seo VINASEOVIET

Bạn muốn hợp tác cùng công ty SEO để phát triển nội dung trang website, tăng lượt tương tác? Chưa biết địa chỉ nào uy tín? ĐẾN NGAY VINASEOVIET!

Thu mua phế liệu, thu mua phế liệu giá cao, thu mua phế liệu đồng, nhôm ,inox, sắt thép, niken, hợp kim

Thu mua phế liệu

Chuyên cung cấp dịch vụ thu mua phế liệu giá cao tại Tphcm và các tỉnh lân cận.

Khoan cắt bê tông Tphcm, khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông

Chuyên cung cấp dịch vụ khoan cắt bê tông, rút lõi bê tông tại Tphcm và các tỉnh lân cận.

Khoan cắt bê tông Tphcm, khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông TpHCM chúng tôi chuyên: khoan rút lõi, cắt, đục phá bê tông chuyên nghiệp, giá cực rẻ.

Khoan cắt bê tông Tphcm, khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông TpHCM chúng tôi chuyên: khoan rút lõi, cắt, đục phá bê tông chuyên nghiệp, giá cực rẻ.

Thu mua phế liệu giá cao

Thu mua phế liệu giá cao Việt Đức

Chuyên thu mua phế liệu khắp tỉnh Tphcm và các tỉnh lân cận.

Sửa khóa tại nhà

Dịch vụ sửa khóa tại nhà Đức Lộc

Sửa Khóa chuyên sửa khóa tại nhà giá rẻ 24/24 uy tín nhất TPHCM, khóa tủ, khóa két sắt, khóa xe máy, khóa xe hơi, xe ô tô, khóa cửa cuốn, khóa từ.

Sửa khóa tại nhà

Căn hộ Akari City

Căn hộ Akari City Bình Tân giai đoạn 1 và 2.✓ Chủ đầu tư: Nam Long + Nhật Bản. ✓ giá từ 2,7 TỶ/Căn 2PN. ✓ TT 50% trong 30 tháng. Tư vấn 24/7.

Sửa khóa tại nhà

Mái xếp di động

Mái hiên di động - mái xếp di động giải pháp che mưa, che nắng ngoài trời. Cập nhập bảng giá mới nhất các loại mái hiên mái xếp, mái che di động.

Thành lập công ty tnhh như thế nào

Thành lập công ty tnhh như thế nào

Hồ sơ, thủ tục thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn (TNHH) ra sao? Điều kiện thành lập công ty TNHH 1 thành viên, 2 thành viên như thế nào?
Căn hộ City Gate 3, can ho city gate 3

Căn hộ City Gate 3

Dự án City Gate 3 là dòng phân khúc căn hộ cao cấp ngay tại Quận 8, Tp. HCM; nằm trong chuỗi căn hộ City Gate của chủ đầu tư 577.
Dự án West Lakes Golf & Villas tọa lạc tại số 145, Tỉnh lộ 822, Ấp Chánh, Xã Tân Mỹ, Huyện Đức Hòa, Tỉnh Long An.

Dự án West Lakes Golf & Villas

Biệt thự nằm trong quần thể sân Golf Phía Tây Sài Gòn West lakes Golf & Villas được phát triển và phân phối bởi Tập đoàn Trần Anh Group giá bán 3,5 tỷ/căn.
Dự án căn hộ the Elysium Quận 7

Dự án căn hộ the Elysium Quận 7

Dự án The Elysium Tower là dự án căn hộ cao cấp do tập đoàn Đức Long Gia Lai làm chủ đầu tư, tọa lạc trên đường Gò Ô Môi, Quận 7.
khoan cắt bê tông, khoan rút lõi bê tông, đục phá bê tông, khoan sàn bê tông

Khoan cắt bê tông Tphcm

Công ty chuyên nhận thi công khoan cắt bê tông TPHCM, rút lõi bê tông, cắt nền sàn, đục phá bê tông chuyên nghiệp, máy móc hiện đại, báo giá tốt.
TThu mua phế liệu Tphcm

Thu mua phế liệu Tphcm

Thu Mua phế liệu Giá cao, nhận thu gôm thanh lý các loại phế liệu công trình, nhà máy, tận nơi ✓‎ vào xem giá chuẩn.
Cát đá xây dựng

Cát đá xây dựng

Báo giá Cát Đá Xây Dựng Giá Rẻ ✓ Đá Xây Dựng ✓ Cát Xây Dựng HCM ✓ VLXD tại Tp HCM và những tỉnh thành lân cận. ✓ Giá Tốt ✓ Chiếc Khấu Nhà Thầu Cao.
chuyển nhà thành hưng

Chuyển nhà thành hưng

TAXI TẢI THÀNH HƯNG – Thương hiệu chuyển nhà uy tín hàng đầu tại TPHCM, HÀ NỘI. Trải hơn 25 năm thành lập, Thành Hưng đã khẳng định mình là đơn vị vận chuyển uy tín hiện nay.
Thiết kế hồ cá koi

Thiết kế thi công hồ cá koi

Thiết kế hồ cá koi ngoài trời đẹp độc đáo làm mát không gian nhà, điều hòa không khí và mang lại may mắn tài lộc dành cho gia chủ.
Sắt thép xây dựng

Sắt thép xây dựng

Tôn Thép Mạnh Hà cung cấp thép tấm, thép hình, thép ống, thép hộp các loại của các nhà máy như Hyundai, Posco, Dongkuk, JFE, Nippon, Kobe, Hoà Phát, Seah...
Lắp đặt camera, lắp đặt camera Tphcm

Lắp đặt camera Tphcm

Lắp đặt camera tại tphcm chuyên nghiệp tại các quận trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh: quận 1, quận 2, quận 3, quận 4, quận 5, quân 6, quận 7, quận 8, quận 9, quận 10, quận 11, quận 12, quận bình thạnh, quận Tân Phú, quận Thủ Đức, Quận Gò Vấp, Quận Tân Bình…..v.v .
báo giá thép hình, báo giá thép hộp, báo giá thép ống, báo giá xà gồ xây dựng,..

Kho thép miền nam

Công ty Kho thép miền nam xây dựng là đại lý sắt thép xây dựng cấp 1 chính hãng của các thương hiệu thép sau:Pomina, Miền Nam, Việt Nhật, Hòa Phát,…
Khoan cắt bê tông, khoan rút lõi bê tông, đục phá bê tông

Khoan cắt bê tông

Thi Công Hoàn Thành Đúng Tiến Độ, Tư Vấn Báo Giá Nhanh Chóng Miễn Phí, Tiết Kiệm Chi Phí. Chuyên Thi Công Khoan Cắt Bê Tông, Đục Phá Bê Tông, Khoan Rút Lõi Bê Tông.
Khoan cắt bê tông, khoan rút lõi bê tông, đục phá bê tông

Khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông tại TPHCM ( TP Hồ Chí Minh) giá rẻ nhất, phục vụ nhanh chóng 24/24. Cam kết đảm bảo an toàn chất lượng.
Thu mua phế liệu, thu mua phế liệu giá cao, thu mua phế liệu đồng, nhôm, inox, sắt thép

Thu mua phế liệu nhôm

Thu mua phế liệu nhôm giá cao trên toàn quốc. Chỉ với một cuộc gọi, chúng tôi sẽ cho đội xe chuyên dụng xuống làm việc với quý khách hàng ngay trong ngày.
Chuyển tiền trung quốc

Chuyển tiền trung quốc

Dịch vụ chuyển tiền nhân dân tệ sang Trung Quốc cung cấp dịch vụ chuyển tiền đi Trung Quốc uy tín an toàn. Để tránh mất phí cho khách hàng với nguồn tệ sạch, tỷ giá thấp.
Cung ứng lao động

Cung ứng lao động

Dịch vụ chuyển tiền nhân dân tệ sang Trung Quốc. Chuyển tiền từ Việt Nam sang Trung Quốc an toàn, uy tín, đảm bảo chỉ trong 2-3 phút tài khoản nhận được ...
Cung ứng lao động

Cung ứng lao động

Cung ứng lao động là một hoạt động thương mại trao đổi sức lao động giữa bên cung cấp người lao động và bên có nhu cầu sử dụng lao động.
báo giá thép hình, báo giá thép hộp, báo giá thép ống, báo giá xà gồ xây dựng,..

báo giá sắt thép xây dựng

Các loại sắt thép xây dựng phổ biến : thép Việt Nhật Vina Kyoei, thép Miền Nam, thép Pomina, thép Hòa Phát, Thép VAS Việt Mỹ, thép Shengli VMS, thép Việt Úc V- ...
thu mua phế liệu, thu mua phế liệu giá cao, thu mua phế liệu nhôm,thu mua phế liệu inox, thu mua phế liệu sắt, thu mua phế liệu đồng

thu mua phế liệu giá cao

Dịch Vụ Thu Mua Phế Liệu Đồng, Nhôm, Sắt, Thép, Inox Hà Nội và Toàn Quốc ✓ Giá Cao So Với Thị Trường ✓ Dọn Dẹp Sạch Sẽ ✓ Thanh Toán Ngay.
Dự án biệt thự Phúc An City tọa lạc ngay mặt tiền đường tỉnh lộ 9 lộ giới 60m hiện hữu

Dự án phúc an city

Phúc An City là dự án khu đô thị cao cấp với qui mô lớn 102ha được đầu tư bởi Trần Anh Group, một trong những tập đoàn bất động sản lớn nhất Long An.
Mua bán căn hộ Asahi tower, Giá Chủ Đầu căn hộ Asahi tower, liên hệ xem nhà mẫu Hotline: 0901 302 000.

Dự án căn hộ Asahi tower

Dự án Asahi Tower là dự án căn hộ chung cư – nhà phố tọa lạc tại trung tâm Quận 8. Với quỹ đất hơn 81.550,10m2 gồm 3 block căn hộ cao tầng và 2 dãy nhà phố.
Mua bán căn hộ City gate 4, Giá Chủ Đầu căn hộ City gate 4, liên hệ xem nhà mẫu Hotline: 090 130 2000.

Dự án căn hộ City gate 4

Cũng như dự án đẳng cấp căn hộ City Gate 3, bạn vẫn sẽ được nhận rất nhiều tiện ích ngoại khu đẳng cấp ở dự án Căn hộ NNB Garden 4 Quận 8 này.
Dự án City Gate 5 – NBB 2 Garden công bố thông tin chính thức 4 mặt tiền đường Võ Văn Kiệt. Thanh toán chỉ 400 triệu trong suốt 2 năm còn được nhận lãi suất 9%/năm, 6T nhận lãi 1 lần.

Dự án City Gate 5 – NBB 2 Garden

Bảng giá căn hộ NBB 2 (City Gate 5) chi tiết, tiến độ xây dựng và thanh toán khi mua. Giá bán căn hộ NBB 2 có tốt hay không ?
Mua bán Căn hộ NBB2 (CITY GATE 5), Giá Chủ Đầu Căn hộ NBB2 (CITY GATE 5), liên hệ xem nhà mẫu Hotline: 0936 16 11 38

Dự án căn hộ NBB2 (CITY GATE 5)

Dự án căn hộ City Gate 5 quận Bình Chánh - NBB 2 Bình Chánh được đầu tư và phát triển bởi chủ đầu tư uy tín Công ty cổ phần đầu tư 577. Hotline: 0936 16 11 38
vách ngăn vệ sinh, vách ngăn di động | Hùng Phát

Vách ngăn vệ sinh

Vách ngăn vệ sinh giá rẻ nhất thị trường. Cập nhật báo giá tấm + thi công compact 12mm & 18mm năm 2022. Bảo hành 12 tháng. Màu sắc bền, đẹp.
Công ty seo, cong ty seo, dịch vụ seo, dich vu seo

dịch vụ Seo

Dịch vụ SEO (Search Engine Optimization Services) là dịch vụ tối ưu giúp website thân thiện hơn với công cụ tìm kiếm (phổ biến nhất hiện nay là Google).