Thừa Thiên Huế quy định thưởng lớn cho học sinh giỏi

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa ban hành quy định một số chế độ, chính sách cho học sinh và giáo viên trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp và chế độ chính sách với Trường THPT chuyên Quốc học Huế

1_alkm

Theo đó, mức khen thưởng cho thí sinh đoạt giải trong kỳ thi quốc tế: Giải nhất – 60 triệu đồng; giải nhì – 30 triệu đồng; giải ba – 20 triệu đồng; bằng khen – 7 triệu đồng.

Với kỳ thi cấp khu vực, mức thưởng bằng 70% tương ứng từng mức giải của giải quốc tế.

Với kỳ thi quốc gia, giải thưởng từ nhất, nhì, ba và khuyến khích lần lượt là: 20 triệu, 10 triệu, 7 triệu và 5 triệu đồng.

Với kỳ thi cấp tỉnh, giải thưởng từ nhất, nhì, ba và khuyến khích lần lượt là: 2 triệu, 1 triệu, 600 nghìn và 300 nghìn đồng.

Với cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật, đoạt giải toàn cuộc cấp quốc gia, khu vực hoặc quốc tế, mức thưởng tương ứng với các môn văn hóa.

Với đạt giải lĩnh vực cấp quốc gia, khu vực hoặc quốc tế, mức thưởng bằng 70& tương ứng của giải các môn văn hóa.

Với giải cấp tỉnh, Giám đốc Sở GD&ĐT quyết định mức thưởng trong phạm vi ngân sách được giao hàng năm, nhưng không vượt quá 50% mức giải thưởng cấp tỉnh các môn văn hóa đối với giải cá nhân; đối với giải tập thẻ, không quá 2 lần giải cá nhân…

UBND tỉnh cũng quy định cụ thể mức thưởng với biáo viên hoặc tổ giáo viên bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi có học sinh đạt giải.

Lập Phương

(giaoducthoidai.vn)

Bài viết liên quan